Quốc gia khởi nghiệp

quoc-gia-khoi-nghiep

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.
Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển  không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.
Dù chưa đọc trọn cuốn sách nhưng qua những phần mà mình đọc được thì đây phải nói là quyển sách khá hay về khởi nghiệp. Nó không nêu lên những cách thức, phương pháp cụ thể để một cá nhân nào đó bắt đầu khởi sự riêng mà nó nêu lên những câu chuyện có thật về một quốc gia, nơi mà tinh thần khởi nghiệp giống như một truyền thống của họ, nơi mà số tiền đầu tư vào các quỹ mạo hiểm tính trên đầu người gấp nhiều lần nước Mỹ, quốc gia hùng mạnh nhất thế giới.
Đó chính là đất nước Israel nhỏ bé, bị bao vây bởi nhiều kẻ thù lớn, không có tài nguyên, mới được tự do vài mươi năm mà họ đã vươn lên trong top những quốc gia giàu nhất theo GDP đầu người. Nhân tố chính làm nên thành công đó không gì khác chính là tinh thần doanh nhân khởi nghiệp đã lan rộng trong mọi ngõ ngách của quốc gia đó. Hy vọng cuốn sách sẽ thổi vào giới trẻ Việt Nam một làn sóng khởi nghiệp mới để đưa đất nước vươn lên.
Trân trọng giới thiệu !

Trả lời